Tin chuyên ngành

Phân biệt thùng Carton in Offset và thùng carton in Flexo


Hệ thống bao gồm camera giám sát, camera chụp hình, mạng truyền thông, video server, phần mềm xử lý ảnh và cơ sở dữ liệu sẽ tự động phát hiện và ghi nhận các tình huống vi phạm Luật Giao thông nhằm tăng cường giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm, hạn chế tai nạn và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông.Hiện nay, với sự gia tăng của số lượng doanh nghiệp sử dụng thùng carton, các cơ sở sản xuất, in ấn thùng carton cũng mọc lên ngày càng nhiều. Để thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp, chất lượng in ấn cũng là tiêu chuẩn quan trọng mà cơ sở cung cấp thùng carton cần chú ý. Hai công nghệ in ấn được nhiều doanh nghiệp quan tâm chính là: IN FLEXO VÀ IN OFFSET. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hai công nghệ in để có sự lựa chọn phù hợp hơn cho doanh nghiệp.

Hiện nay, với sự gia tăng của số lượng doanh nghiệp sử dụng thùng carton, các cơ sở sản xuất, in ấn thùng carton cũng mọc lên ngày càng nhiều. Để thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp, chất lượng in ấn cũng là tiêu chuẩn quan trọng mà cơ sở cung cấp thùng carton cần chú ý. Hai công nghệ in ấn được nhiều doanh nghiệp quan tâm chính là: IN FLEXO VÀ IN OFFSET. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về hai công nghệ in để có sự lựa chọn phù hợp hơn cho doanh nghiệp.

1. In Flexo là gì?

Kỹ thuật in Flexo (còn gọi là Flexography) là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt nhờ có bản in nổi và khuôn in thông qua một bộ phận là trục anilox. 

- Trục anilox là loại trục kim loại, bề mặt được thiết kế có nhiều ô lõm nhỏ, chính các ô lõm này sẽ chứa mực sử dụng trong quá trình in.

- Khuôn in trong phương pháp in này sẽ sử dụng chất liệu nhựa photopolymer, các chi tiết được in sẽ nổi hơn so với các chi tiết không in. Khuôn sẽ được gắn lên trục in nhờ từ trường hoặc băng keo 2 mặt. Và việc lựa chọn độ dày, độ cứng và số lớp của khuôn in sẽ phụ thuộc vào chất liệu cần in.

Phương pháp in này được lựa chọn để in tem mác, bao bì carton,... và một số chất liệu khác.

2. In Offset là gì?

Kỹ thuật in Offset là một trong những kỹ thuật in công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những hình ảnh, chi tiết cần in sẽ được dính mực và ép lên các tấm offset. Sau đó, từ các tấm offset sẽ ép lên bề mặt cần in.

Phương pháp in này thường được sử dụng để in ấn sách báo, tạp chí,...

3. Sự khác biệt thùng carton in Flexo và in Offset

3.1 Về loại hình in (tính ứng dụng)

- Thông thường, kỹ thuật in Flexo được lựa chọn để in cuộn, thùng carton in Flexo... 

- Còn kỹ thuật in Offset được sử dụng trong in ấn các sản phẩm có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như bao bì giấy, ấn phẩm quảng cáo, tờ rơi...

3.2 Tính thẩm mỹ

- Kỹ thuật in Flexo sử dụng trục anilox để truyền mực nên mang lại thành phẩm có sự đồng đều về màu sắc, tuy nhiên, hình ảnh có thể không được sắc nét, bị nhòe mực.

- Kỹ thuật in Offset khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên, kỹ thuật này sẽ cho ra thành phẩm với độ sắc nét cao, trung thực. Và do quy trình in thông qua bước trung gian là sử dụng tấm ép nên hiện tượng nhòe mực sẽ được hạn chế tối đa. Nhưng kỹ thuật này lại có nhược điểm là cách bảo quản các bản in kẽm, bởi vì nếu các bản in sẽ bị hư hỏng nếu không được bản quản đúng cách.

- Trường hợp doanh nghiệp muốn in ấn với số lượng lớn và yêu cầu trong thời gian ngắn thì sử dụng kỹ thuật in Flexo sẽ có chi phí phù hợp hơn.

- Còn nếu doanh nghiệp có nhu cầu in với số lượng không nhiều, yêu cầu cao về nét mực, hình ảnh thì nên lựa chọn thùng carton in Offset.

Các tin tức khác

Thùng Carton giúp gia tăng doanh số

Thùng Carton giúp gia tăng doanh số

Gia tăng 5,5% doanh số bán hàng với giải pháp thiết kế thùng carton Giải pháp thiết kế thùng carton là bước quan trọng để bảo quản các sản phẩm chất lượng, tránh hư hỏng, mang đến sản phẩm hoàn hảo cho khách hàng. Đồng thời tạo nên dấu ấn thương hiệu, tăng uy...